CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

LOGIVAN - THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNH NHANH NHẤT

Cập nhật: 09-05-2019 09:53:56 | Giao thông vận tải

LOGIVAN (LOGIVAN Technologies Pte) là công ty công nghệ Việt Nam.

LOGIVAN phát triển giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tìm kiếm và quản lý xe tải online.

LOGIVAN kết nối mạng lưới hàng nghìn xe tải tin cậy giúp đáp ứng mọi nhu cầu xe, mọi lúc, mọi nơi với giá cạnh tranh.

Công nghệ của chúng tôi được cố vấn trực tiếp từ Tổng Giám đốc công nghệ toàn cầu UBER Thuận Phạm.

https://www.logivan.com/

Chi tiết dự án

Logivan tự định nghĩa mình là một công ty công nghệ với sứ mệnh kết nối và thống nhất thị trường vận tải manh mún, lấp đầy xe chiều về bị rỗng, tăng thu nhập cho tài xế, giảm lãng phí tài nguyên và ô nhiễm môi trường.

Theo thống kê của startup này, chi phí vận tải ở Việt Nam quá lớn, chiếm 60% tổng chi phí logistics. Một thống kê khác cũng cho thấy, trong 300 triệu chuyến xe chở hàng mỗi năm có tới 60-70% chuyến xe tải chạy rỗng chiều về.
 
Trước thực tế đó, Logivan được người sáng lập xây dựng với mục tiêu số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ. Ứng dụng giúp tự động kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với các tài xế xe tải để giảm thiểu tình trạng xe chạy rỗng, tăng thu nhập cho tài xế, giải quyết nhu cầu vận chuyển cho chủ hàng với chi phí hợp lý nhất.

 

Sứ mệnh của LOGIVAN là số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, tạo nền tảng công nghệ cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, giúp tiết kiệm chi phí Logistics cho mọi doanh nghiệp Việt Nam, tăng hiệu quả chuỗi cung ứng thông qua kết nối các cơ sở logistics manh mún và phân tán, nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ logistics thông qua công nghệ.

LOGIVAN được thành lập để tạo ra giải pháp cho bài toán lớn của vận tải đường bộ: Làm sao để không còn xe container, xe tải chay rỗng sau khi giao hàng? Thực trạng chi phí Logistics tại Việt Nam gấp 3 lần Singapore. Có rất nhiều hoạt động thiếu hiệu quả, gây tốn kém trong ngành công nghiệp vận tải của Việt Nam, và mục đích của LOGIVAN là giải quyết điểm trọng yếu đó.

Tìm xe tải trên LOGIVAN

- NHANH: Tìm mọi loại xe tải, mọi lúc chỉ với vài click

- GỌN: Chỉ mất 30 giây để đăng đơn hàng

- NHẸ:  Tiết kiệm thời gian gọi điện tìm xe

Được ví như Uber, Grab trong lĩnh vực xe vận tải nhưng bài toán mà Logivan phải giải quyết ‘khó nhằn’ hơn nhiều. Bởi lẽ, ngoài các đối tượng chủ thể là chủ hàng và chủ xe, còn phát sinh thêm 2 đối tượng liên quan là xe tải và hàng hóa.
Hiện nay, Logivan cung cấp cho chủ hàng 2 công cụ là website và ứng dụng. Để tạo đơn hàng, chủ hàng chỉ cần nhập điểm bốc hàng, điểm dỡ hàng, loại xe, loại hàng, khối lượng hàng. Trong vòng 30 phút, Logivan sẽ trả về thông tin tài xế phù hợp với yêu cầu của chủ hàng. Về phía tài xế, Logivan cung cấp ứng dụng trên điện thoại, do đặc thù tài xế thường xuyên di chuyển trên đường, không có điều kiện sử dụng website. Trên ứng dụng, tài xế có thể tìm kiếm các đơn hàng phù hợp với năng lực vận tải của mình.
Bắt đầu xây dựng từ tháng 10/2017 và ra mắt vào tháng 2/2018, đến nay, Logivan đã kết nối được 1000 doanh nghiệp với 5000 xe trên toàn quốc.
Chị Phạm Khánh Linh nhận định, nếu Logivan ra đời từ 3-4 năm trước sẽ chắc chắn sản phẩm công nghệ này rất khó thuyết phục người dùng. Tuy nhiên, việc Uber, Grab vào Việt Nam đã khiến cho việc sử dụng smartphone để giao dịch trở nên phổ biến hơn.
Cái khó nhất mà Logivan gặp phải là thuyết phục tài xế xe tải thay đổi phương thức giao dịch không hề đơn giản. Lâu nay, họ đã quen sử dụng cách truyền thống là gọi điện thoại cho nhau hoặc sử dụng các mối liên hệ có sẵn tại địa phương.
“Rất ít người có khái niệm sử dụng công nghệ để lấy đơn hàng” - chị Linh nói.
 
Poster quảng cáo của Logivan.
 
Việc thuyết phục các chủ hàng và tài xế giống như bài toán con gà - quả trứng. Nghĩa là phải có hàng mới có xe, và có xe mới có hàng. Vì vậy, Logivan chọn cách phát triển theo từng tuyến. Ví như tuyến Hà Nội - Hải Phòng được đầu tư nguồn lực để tiếp cận các chủ hàng và chủ xe, tạo ra mối liên thông cơ bản, kết nối các bên liên quan.
Thời gian đầu, chị Linh và các cộng sự phải đến các bãi đỗ xe tải để ghi số điện thoại của tài xế, tìm mọi cách để gặp mặt và thuyết phục chủ các hãng vận tải. Các chủ xe càng lớn thường không quan tâm tới công nghệ, trong khi chủ xe nhỏ thì dễ thuyết phục hơn. Chỉ cần chỉ ra cho họ lợi ích, họ sẽ dễ dàng hợp tác, đăng tải giấy tờ tùy thân lên hệ thống để đăng ký.
Nói về điểm khác biệt của Logivan, chị Phạm Khánh Linh cho biết: “Ngoài việc tập trung phát triển công nghệ, đặc biệt phát triển công nghệ matching technology, Logivan còn hướng tới phát triển mảng bán hàng và chăm sóc khách hàng. Chúng tôi đã kí kết với nhiều nhà máy và các công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhiều. Với điều này, Logivan sẽ tạo ra sức hút với các tài xế, đảm bảo đơn hàng thường xuyên”.
Ngoài ra, phần xác minh thông tin cá nhân tài xế, hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng sẽ do Logivan đảm nhận. Sau mỗi chuyến hàng, Logivan sẽ đưa ra các góp ý cho từng tài xế để họ rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng dịch vụ.
Theo ước tính của Logivan, năm 2017, quy mô vận tải hàng hóa đường bộ Việt Nam đạt khoảng 9 tỷ USD với 1 tỷ tấn hàng hóa. Khi nền kinh tế càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa càng tăng. Với dung lượng thị trường như vậy, Logivan có nhiều đất để phát triển. Vì thế, Logivan đặt mục tiêu trở thành nền tảng kết nối nhiều xe tải nhất Việt Nam.
Hiện tại, để thu hút người dùng, Logivan đang cung cấp hệ thống miễn phí cho cả chủ hàng và chủ xe. Tuy nhiên, trong tương lai, để duy trì, vận hành, ứng dụng này sẽ thu tiền.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Công nghệ Logivan Việt Nam

Người liên hệ: LOGIVAN

Địa chỉ: Ô 10, Tầng 3, D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 024-7300-1828

Email: hotro@logivan.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb