CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Sản phẩm sinh thái Lúa Rươi: Cốm gạo lứt và rươi kho Kiến Quốc

Cập nhật: 27-07-2023 11:36:59 | Chế biến thực phẩm và đồ uống

Cốm gạo lứt và rươi kho Kiến Quốc là sản phẩm được xây dựng dựa trên ý tưởng muốn cung cấp những sản phẩm bổ dưỡng, đảm bảo chất lượng từ những nguyên liệu đặc thù của địa phương.

Chi tiết dự án

Vấn đề và giải pháp:

Mô hình sinh thái lúa rươi “sản xuất lúa kết hợp nuôi rươi theo hướng hữu cơ” không còn xa lạ với các địa phương có địa hình đặc thù như Kiến Thụy (Hải Phòng), Tứ Kỳ (Hải Dương), một số địa phương của Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa,… tuy nhiên các sản phẩm sau thu hoạch Rươi và Gạo rươi lại chưa được các đơn vị chú trọng phát triển. Hầu hết các sản phẩm sau thu hoạch được các đơn vị thương mại hóa dưới dạng thô: Rươi tươi (cần bảo quản đông lạnh), Gạo rươi (đóng túi, hút chân không).

Tuy nhiên các sản phẩm thô kể trên gặp nhiều hạn chế trong khâu bảo quản, đóng gói chưa nghiêm ngặt, dễ làm thực phẩm bị ẩm, mốc; cung ứng ra thị trường đồng thời giá trị kinh tế mang lại chưa được tối ưu. Chính vì vậy, dự án đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Cốm gạo lứt hữu cơ Kiến Quốc và Rươi Kho Kiến Quốc nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng, nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm từ mô hình sinh thái lúa rươi, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng hiện nay.

Sản phẩm/dịch vụ hình thành từ dự án, quy mô sản phẩm: 

Về sản phẩm Cốm Gạo Lứt hữu cơ Kiến Quốc:

+ Gạo lứt được trồng theo hướng hữu cơ tại mô hình sinh thái lúa rươi khu vực 02 xã Ngũ Phúc, Kiến Quốc (Kiến Thụy).

+ Tác dụng của gạo lứt: là một trong các loại ngũ cốc nguyên có nhiều lợi ích như giảm cholesterol xấu, loại bỏ mỡ trong máu, lọc sạch máu; ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư,…; bổ sung canxi cho cơ thể do đó đây là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe.

+ Cốm Gạo Lứt hữu cơ Kiến Quốc là món ăn thường xuyên cho những người đang trong chế độ ăn giảm cân, duy trì vóc dáng đẹp và người đang ăn theo chế độ thực dưỡng.

Về sản phẩm Cốm Gạo Lứt hữu cơ Kiến Quốc:

+ Gạo lứt được trồng theo hướng hữu cơ tại mô hình sinh thái lúa rươi khu vực 02 xã Ngũ Phúc, Kiến Quốc (Kiến Thụy).

+ Tác dụng của gạo lứt: là một trong các loại ngũ cốc nguyên có nhiều lợi ích như giảm cholesterol xấu, loại bỏ mỡ trong máu, lọc sạch máu; ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư,…; bổ sung canxi cho cơ thể do đó đây là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe.

+ Cốm Gạo Lứt hữu cơ Kiến Quốc là món ăn thường xuyên cho những người đang trong chế độ ăn giảm cân, duy trì vóc dáng đẹp và người đang ăn theo chế độ thực

Đối tượng, khách hàng mục tiêu:

-  Phụ nữ, bà nội trợ từ 25 tuổi trở lên có thu nhập từ trung bình khá, quan tâm đến sức khoẻ , bữa ăn ngon sạch và dinh dưỡng

- Người giảm cân

- Người muốn làm quà tặng biếu, đặc sản địa phương.

- Siêu thị tiện ích, cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng bán đặc sản địa phương.

Sự phát triển hiện tại của dự án:

- Đã có sản phẩm dùng thử, đơn vị đang hoàn thiện các giấy tờ pháp lý, bao bì nhãn mác để đưa sản phẩm ra thị trường (đăng ký nhãn hiệu, chuẩn hóa bao bì nhãn mác, công bố sản phẩm,…)

- Các sản phẩm của đơn vị được gia công tại xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Vùng nguyên liệu đầu vào của đơn vị được thu hoạch từ các mô hình sinh thái lúa rươi của 02 xã Ngũ Phúc, Kiến Quốc (Kiến Thụy, Hải Phòng).         

Kế hoạch phát triển dự án

- Phát triển giải pháp/ý tưởng: Tạo ra hệ sinh thái nông nghiệp hữu cơ bền vững giá trị kép trên một đơn vị diện tích đất canh tác.

- Mở rộng sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm: Khai thác nhiều sản phẩm: Ống gạo lứt, Thanh gạo lứt dinh dưỡng, Bột dinh dưỡng, Cơm gạo rươi trà bông,…

- Phát triển thị trường: Triển khai toàn bộ kênh phân phối toàn quốc và hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, và khách hàng du lịch trải nghiệm như Hệ thống siêu thị Coopmart, Vfarmart, Sói Biển, … Hệ thống OCOP trên toàn quốc).

- Tăng quy mô đầu tư: Tiềm  năng triển khai dự án trên diện tích khoảng 2000 ha đất lúa rươi sẵn có tại Hải phòng và các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định.

 

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Nông nghiệp Kiến Quốc

Người liên hệ: Trần Văn Trung

Địa chỉ: Số 19, thôn 5, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng

Điện thoại: 0942 222 988

Email: congtytnhhnongnghiepkienquoc@gmail.com

Liên hệ với chủ dự án

Bình luận


KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb