CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HẢI PHÒNG

Hotline
0904 113 059
Email
knsangtao@gmail.com

Startup Mediwhale muốn ứng dụng AI quét võng mạc để phát hiện nhiều bệnh khác

Cập nhật: 07-12-2022 08:32:17 | Tin tức quốc tế | Lượt xem: 108

Startup Mediwhale của Hàn Quốc muốn sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để chẩn đoán bệnh thận thông qua quét võng mạc không xâm lấn.

Kevin T. Choi, đồng sáng lập kiêm CEO của Mediwhale cho biết võng mạc là cơ quan duy nhất nhìn thấy trực tiếp mạch máu mà không cần đến biện pháp xâm lấn.

“Nhiều bệnh có liên quan đến tổn thương mạch máu, vì vậy thông qua cách kiểm tra trực tiếp mạch máu với sự xác thực từ bộ dữ liệu lớn sử dụng AI, chúng tôi có thể phát hiện dấu hiệu ban đầu của bệnh liên quan đến tổn thương mạch máu.” Choi lý giải.

Việc quét võng mạc chỉ để kiểm tra bệnh về mắt, nhưng Choi cho biết Mediwhale đang sử dụng AI trong quét võng mạc để phát hiện thêm nhiều bệnh khác ngoài bệnh về mắt. “Ưu điểm của AI là phân tích hình ảnh tự động cũng như tính toán điểm nguy cơ lẫn khả năng phát hiện những thay đổi tinh vi mà bác sĩ không thể quan sát được, từ đó tái tạo từ ảnh chụp võng mạc,” Choi cho biết.

Võng mạc là cơ quan duy nhất nhìn thấy trực tiếp mạch máu mà không cần thực hiện biện pháp xâm lấn. Ảnh: Getty/Forbes

“Chúng tôi hi vọng có thể phát hiện nguy cơ tiềm ẩn của bệnh liên quan đến mạch máu bắt đầu từ bệnh tim mạch và thận,” Choi cho biết thêm.

Giải pháp Mediwhale sử dụng thiết bị chụp ảnh đáy mắt cầm tay, sau đó áp dụng thuật toán AI đưa ra đánh giá nguy cơ mắc bệnh.

“Bác sĩ đa khoa có thể chụp ảnh võng mạc, và nếu phát hiện nguy cơ mắc bệnh cao, bệnh nhân sẽ được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra thêm,” Choi cho biết. “Thiết bị của chúng tôi có thể phân tích mạch máu võng mạc và phân tầng nguy cơ mắc bệnh trong tương lai để nhóm có nguy cơ cao và trung bình thực hiện biện pháp phòng ngừa bệnh sớm ngay cả khi hiện tại họ không có bất kỳ triệu chứng nào.”

Choi cho biết ông hi vọng trong tương lai, bệnh nhân sẽ có thể nhanh chóng kiểm tra nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thận mà không phải chịu rủi ro phóng xạ hoặc xét nghiệm máu. “Đặc biệt điều này có ý nghĩa đối với người mắc bệnh chuyển hóa như đái tháo đường hoặc huyết áp cao.”

Mediwhale là thành viên trong chương trình đẩy mạnh startup công nghệ y tế tập trung vào bệnh tim mạch HeartX năm 2022 ở Arkansas. Thiết bị Mediwhale chưa được cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt cho đến tháng 11.2022.

Theo forbes.vn
KẾT NỐI CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên:
Số ĐT:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung:

ĐỐI TÁC

0904.113.059

Thiết kế bởi Vinaweb